ลงบทความที่ ForIndy

เนื่องจากเราต้องการสร้างแรงบรรดาลใจให้ใครหลายคน เพื่อสร้างผลงานดีๆขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น เพลง งานศิลปะ ภาพถ่าย เว็บไซต์ สินค้า สถานที่ สิ่งประดิษฐ์ สัมภาษณ์บุคคล หรือกิจกรรมต่างๆ เพื่อสังคม

ดังนั้นเรื่องราวหลากหลายเช่นนี้ จะไม่สามารถอัพเดทได้ทั้งหมดบ่อยๆ โดยผมเพียงคนเดียว จึงอยากขอเชิญทุกคนที่มีความสนใจในแบบเดียวกัน ร่วมกันหาข้อมูล หรือเขียนเนื้อหา เพื่อมาเผยแพร่กันต่อไปครับ

คุณสมบัติของนักเขียน ForIndy

  1. ไม่ใช่นักเขียนจ๋า ขอแค่สามารถเขียนและอ่านสนุก อ่านเข้าใจ เป็นพอ ไม่ต้องมีทฤษฏี ไม่ต้องใช้ศัพท์แสงสูงส่ง ซึ่งมันดูเก่งน่าเคารพก็จริง แต่ยากเกินเข้าใจ
  2. มีความชอบและสัมผัสได้จริงในสิ่งที่ตนเองจะเขียน เช่น ตั้งใจว่าจะเป็นนักเขียนเกี่ยวกับเรื่องท่องเที่ยว แต่วันหยุดทีไรเป็นนอนอยู่บ้านเสมอ นั่งเปิดเว็บ Lonely Planet แล้วเขียนตาม แบบนี้ผมขอปฏิเสธิดีกว่าครับ
  3. ไม่หลอกลวงคนอ่าน เช่น ไปรับเงินมาให้เขียนเชียร์ร้านอาหารสักที่ โดยในความเป็นจริงอาหารฮ๊วยห่วย แต่บอกว่าดีเลิศประเสริฐศรี เว็บพวกนั้นมีเยอะแล้วครับ เว้นที่นี่สักที่เถอะ
  4. รับผิดชอบต่อข้อความตนเอง ไม่ว่าจะเขียนเองหรือไป copy อะไรมาจากไหน ถ้ามีปัญหา เจ้าของบทความนั้น จะต้องรับผิดชอบเองนะครับ เพราะผมถือเป็นสมบัติของคุณ ที่คุณยินยอมให้ ForIndy นำมาเผยแพร่เท่านั้น (รวมไปถึงรับผดชอบต่อการโพสข้อความ Comment ต่างๆด้วยนะครับ)
  5. ทำไปเพื่อความสนุก ที่นี่ไม่มีกฏอะไรมาบีบคุณ ถ้าทำแล้วไม่สนุก ก็อย่าไปทำมันเลยนะครับ
  6. ต้องเข้าใจว่าทำฟรี เพราะ ForIndy เป็นการทำขึ้นมาสนุกๆ และไม่มีรายได้อะไรที่แน่นอนจากค่าโฆษณา แต่ดันมีรายจ่ายที่แน่นอนทุกเดือนในการในการจัดการเว็บไซต์
  7. เข้ากันได้กับแนวทางของ ForIndy เพราะเราไม่ใช่พวก pop จ๋า หรือ indy จ๋า มากนัก ดังนั้นขอให้มั่นใจว่าเข้าใจเราจริงๆ โดยส่วนมากคนเข้าเว็บบ่อยๆ มักจะเข้าใจ

และหากใครต้องการดูแลเว็บไซต์ ผมก็ยินดีรับไว้พิจารณานะครับ ;D

คุณสมบัติของคนดูแลเว็บไซต์ ForIndy

  1. มีคุณสมบัติเบื้องต้นเหมือนนักเขียน
  2. ต้องเข้าใจแนวทางของ ForIndy มากๆ เพราะนายคือคนมีสิทธิ์ที่จะลบหรืออนุญาติข้อมูลทั้งหมดในเว็บ ดังนั้นนายจะต้องรู้ว่าอะไรเหมาะ อะไรไม่เหมาะกับที่นี่
  3. สามารถเข้าเว็บไซต์ ForIndy ได้บ่อยๆ อาจจะแค่ 2-3 วันต่ออาทิตย์ เพื่อแจ้งลบเพลงละเมิดลิขสิทธิ์ และ approve บทความจากนักเขียน

ง่ายๆ ตามนี้ครับ ;D
ถ้าหากอ่านแล้วสนใจ ติดต่อผมได้ทุกช่องทางครับ
Twitter: @forindy
Facebook: http://www.facebook.com/ForIndy
E-mail: paul (แอท) forindy.com